Trường THPT Chuyên kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019 - 15:5
Ngày 17-11, Trường THPT Chuyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1989-2019), 32 năm lớp chuyên đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn tỉnh; đại diện các trường THPT Chuyên trong cả nước và các thế hệ giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang qua các thời kỳ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí  Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao

Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THPT Chuyên.

Trường THPT Chuyên được thành lập năm 1989 theo quyết định của UBND tỉnh nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khuyến khích các tỉnh thành lập trường THPT chuyên biệt, tạo điểm nhấn, góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục trong cả nước. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học, nhà trường luôn duy trì chất lượng, số lượng học sinh giỏi đứng đầu tỉnh. Tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi, khá luôn chiếm hơn 90%. Trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, trường luôn dẫn đầu với tỷ lệ thí sinh dự thi đạt giải chiếm 96%, có 556 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia... Đã có hơn 20.800 học sinh trưởng thành, trong đó có nhiều người đã trở thành những cán bộ, lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước, nhiều cá nhân, tập thể nhà trường đã được các cấp, ngành ghi nhận và khen thưởng, nhiều giáo viên được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang trao Bằng khen của
Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể trường THPT Chuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường đã đạt được trong thời gian qua. Hơn 30 năm qua thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, nhiều giáo viên tận tâm, tận lực và hết lòng đối với học sinh thân yêu. Các thế hệ học sinh đã ra sức học tập, rèn luyện và trưởng thành. Nhà trường đã có những bước tiến mạnh mẽ, vững chắc và từng bước khẳng định vị trí tiên phong trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà, là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và đất nước.
Để nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể nhà trường tiếp tục thực hiện tốt một số các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Ban Giám hiệu nhà trường phải luôn quan tâm đến việc đổi mới công tác lãnh đạo, quản trị nhà trường, xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, sáng tạo. Đội ngũ giáo viên tích cực rèn luyện, trau dồi kiến thức, phẩm chất và năng lực, là những người truyền cảm hứng và niềm đam mê học tập tới học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cần chủ động mở rộng hợp tác với các trường học uy tín trong nước và quốc tế nhằm học tập những kinh nghiệm tốt về công tác bồi dưỡng, phát triển năng khiếu của học sinh... Từ đó từng bước nâng cao chất lượng học sinh giỏi, phấn đấu nâng cao số lượng, chất lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi các cấp. Đồng thời cần tích cực tham mưu với tỉnh và ngành Giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới...

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen của
Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên trường THPT Chuyên.

 

Nhân dịp này, có 6 tập thể và 14 cá nhân nhà trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

 

                                                                                                (Theo Báo Tuyên Quang)

 

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: