Triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi xã Đội Cấn
Thứ Hai, ngày 30 tháng 12 năm 2019 - 10:0

Sáng ngày 30/12, tại UBND xã Đội Cấn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Ủy Ban nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi xã Đội Cấn.

        Xã Đội Cấn hiện có 112 người khuyết tật .Tuy nhiên, chỉ có 100 đối tượng đang hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước hàng tháng, số còn lại là khuyết tật nhẹ chưa được hưởng chế độ, cuộc sống bản thân, gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Từ thực tế trên,Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn xã Đội Cấn sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2020, tổng kinh phí thực hiện là 303.700.000 đồng. Trong đó, tổ chức trợ giúp về y tế cho 101 người; tặng 07 xe lăn cho người khuyết tật và làm 01 đường tiếp cận xe lăn; tặng 15 xe đạp và hỗ trợ 10 suất học bổng cho học sinh thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn; hỗ trợ làm 06 công trình vệ sinh; hỗ trợ kinh phí tăng gia phát triển kinh tế cho 8 hộ và tặng 100 suất quà nhân dịp lễ tết, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Việc triển khai thực hiện Đề án sẽ là nguồn động lực, động viên, chia sẻ với những người khuyết tật và trẻ mồ côi để họ vươn lên bằng chính bản thân mình, xóa bỏ mặc cảm, tự ti, giúp cho họ có được cuộc sống ổn định hơn và hòa nhập cộng đồng, xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

 

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh trao tặng xe lăn và xe đạp cho người khuyết tật

, đại diện gia đình có người khuyết tật  và các em học sinh là hộ nghèo,  hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn.


   Tại hội nghị, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã trao tặng 7 xe lăn; 15 xe đạp; trao số tiền 24 triệu đồng hỗ trợ 06 hộ xây dựng công trình vệ sinh và 24 triệu đồng cho 08 hộ hỗ trợ kinh phí tăng gia phát triển kinh tế./.

 

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: