Thanh niên thành phố Tuyên Quang: tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh do chủng vi rut Corona gây ra
Thứ Sáu, ngày 14 tháng 2 năm 2020 - 14:0
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, những ngày qua, các cấp đoàn thanh niên thành phố Tuyên Quang đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

         Với tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, Đoàn thanh niên phường Ỷ La đã có giải pháp sáng tạo, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao ý thức của nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe. Cụ thể, vào ngày 12/02 vừa qua, tại chợ Km 4, tổ 2, phường Ỷ La, đoàn thanh niên phường đã tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho 400 lượt nhân dân trên địa bàn phường và phát miễn phí 490 khẩu trang (300 khẩu trang y tế, 190 khẩu trang vải), cùng hơn 50 tờ tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân. Qua đó, đã nâng cao được nhận thức của người dân về cách phòng, chống dịch bệnh, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội vì sức khỏe cộng đồng. Anh Ngô Đình Việt, Bí thư Đoàn phường chia sẻ: Xuất phát từ ý tưởng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng, Đoàn đã đi tuyên truyền, vận động xã hội hóa từ người dân và các hiệu thuốc trên địa bàn phường ủng hộ khẩu trang miễn phí. Chợ Km 4 của phường là nơi tập trung đông người, người dân đi lại trao đổi mua bán rất nhiều, lại gần đền có nhiều khách thập phương đến, do đó Đoàn phường đã chọn đây là địa điểm để thực hiện công tác tuyên truyền và phát khẩu trang. Sau buổi tuyên truyền, Đoàn phường cũng đã phối hợp tổ chức phun khử trùng tại các điểm công cộng và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường. 

Đoàn viên thanh niên phường Ỷ La tổ chức buổi tuyên truyền

và cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Km 4, phường Ỷ La

   Cũng trong ngày 12/02, Đoàn thanh niên phường Tân Quang đã chủ động phối hợp với Trạm Y tế và lực lượng dân quân phường tham gia phun thuốc khử trùng tại các điểm tập trung đông người trên địa bàn như chợ Tam Cờ, chợ đêm, Đền Mẫu Hạ, Đền Kiếp Bạc,... Anh Lê Anh Đức – Bí thư Đoàn phường Tân Quang cho biết, thời gian vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Tuyên Quang và Đảng ủy phường, Đoàn phường Tân Quang đã chủ động xây dựng văn bản chỉ đạo các chi đoàn tăng cường công tác tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Bên cạnh đó, Đoàn phường cũng truyền tải những tờ rơi có hình ảnh minh họa về dịch bệnh và phòng, chống dịch bệnh để đoàn viên thanh niên cùng thực hiện và tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Thời gian tới, Đoàn phường sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với phường và Trạm Y tế, lực lượng dân quân phun thuốc khử trùng tại các trụ sở, cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn.
   Để chung tay cùng với cộng đồng chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, vừa qua, Thành đoàn Tuyên Quang đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc tổ chức truyền thông về phòng, chống dịch bệnh cho các đồng chí Bí thư các cơ sở đoàn của thành phố. Tại hội nghị, các cán bộ Đoàn được thông tin về dịch bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng của người nhiễm virus và cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, được cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, đoàn các xã, phường sẽ phối hợp với Trạm y tế xã, phường thành lập các đội, nhóm tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Thành đoàn cũng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đi tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí trực tiếp tại các xã, phường như phường Mỹ Lâm, phường Đội Cấn và xã Kim Phú.

Thành đoàn Tuyên Quang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc tuyên truyền

cách phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Mỹ Lâm

   Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ thành phố đã góp phần chung tay cùng với cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao hơn nữa nhận thức và sự chủ động của người dân để bảo vệ chính bản thân,gia đình và cộng đồng./.

 

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: