Chung sức mở rộng, nâng cấp hạ tầng giao thông đô thị
Thứ Tư, ngày 26 tháng 2 năm 2020 - 22:45
Với phương châm nhà nước đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nhân dân hiến đất mở đường. Thời gian qua, việc hiến đất để chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông nông thôn và nhiều công trình phúc lợi khác đã trở thành phong trào lan rộng, đã và đang góp phần làm cho bộ mặt đô thị thành phố Tuyên Quang ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Gia đình ông Phạm Đình Dương thôn Bình Ca, xã An Khang 

tự nguyện tháo dỡ cổng, tường rào xây kiên cố để hiến đất mở rộng đường giao thông

       Tự nguyện tháo dỡ cổng và tường rào xây kiên cố, hiến 68m2 đất thổ cư để thành phố mở rộng, nâng cấp tuyến đường, đây không chỉ là hành động, nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông Phạm Đình Dương, thôn Bình Ca xã An Khang, thành phố Tuyên Quang mà còn xuất phát từ ý thức vì tập thể, vì cộng đồng và từ truyền thống của gia đình. Ông Phạm Đình Dương, thôn Bình Ca xã An Khang cho biết: Đây là lần thứ 2 gia đình ông hiến đất làm đường, trước đó năm 20114, khi nhà nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, do đoạn đường trước của gia đình ông hẹp, khuất tầm nhìn, gia đình ông cũng đã tham gia hiến đất phần tường rào để nhà nước nâng cấp tuyến đường. Theo ông Dương, đất là quý, nhưng tôi xác định muốn xã phát triển thì mỗi người dân nên tích cực cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ chung. Làm đường giao thông cũng chính là để phục vụ việc đi lại của người dân trong thôn, xã thuận tiện hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, vì vậy, tôi tự nguyện hiến đất để làm đường.

      Tuyến đường từ quốc lộ 2 đi xã An Khang thành phố Tuyên Quang có chiều dài 2,4km, sau nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp, có nhiều đoạn khuất tầm nhìn, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đón nhận chủ trương về việc cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường theo tiêu chuẩn cấp IV miền núi, bề rộng nền đường 7,5 m, bề rộng mặt đường 6,5 m. Mặt đường bê tông nhựa, hệ thống tô toa, cống thoát nước, trên 200 hộ dân nằm trên tuyến đường thuộc xã Lưỡng Vượng và xã An Khang đã tự nguyện hiến đất, không những thế, nhiều hộ gia đình còn tự tháo dỡ tường bao, cổng và các công trình kiến trúc khác trên đất để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đồng chí Trần Đăng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lưỡng Vượng cho biết: Hiện xã Lưỡng Vượng có gần 160 hộ nằm trên tuyến đường, ngay sau khi có chủ trương về nâng cấp, cải tạo tuyến đường theo phương châm, “nhà nước đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nhân dân hiến đất mở đường”, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển giao thông đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân.
        Bằng những việc làm đẹp, hi sinh quyền lợi cá nhân vì việc chung của nhân dân xã Lưỡng Vượng và xã An Khang, thành phố Tuyên Quang sẽ tiếp tục có sức lan tỏa, trở thành phong trào thi đua rộng khắp, góp phần xây dựng đô thị ngày một văn minh. Đây sẽ là tiền đề vững chắc góp phần đưa thành phố Tuyên Quang đạt đô thị loại II  trong năm 2020./. 

 

                                                                         Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: