Chủ tịch UBND thành phố: Tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid-19
Thứ Năm, ngày 19 tháng 3 năm 2020 - 17:0
Chiều ngày 19/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Tuyên Quang đã tổ chức họp bàn triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 chủ trì cuộc họp.

 

 

Quang cảnh cuộc họp

   Hiện tại trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virut Covid-19 gây ra. Đến ngày 18/3/2020, qua rà soát, kiểm tra tại các thôn, xóm, tổ dân phố và các công ty trên địa bàn, tổng số người đến từ hoặc đi qua vùng dịch, người tiếp xúc gần với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch là 180 người. Trong đó số người đang được cách ly, theo dõi là 38 người (được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định); số người đã hết thời gian cách ly theo dõi, sức khỏe ổn định là 142 người. Thời gian qua, các thành viên Ban Chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, UBND các xã, phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thực hiện việc cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc đến, trở về địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong vòng 14 ngày. Việc tuyên truyền đảm bảo theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế; đa dạng các hình thức tuyên truyền để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính, dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, thành phố cũng đã triển khai phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại các nơi tập trung đông người. Đến ngày 18/3/2020 đã phun khử khuẩn 416 lượt đối với các chợ, bến xe, các trường học và UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố.
   Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra ý kiến xây dựng phương án dự phòng để đáp ứng tốt nhất các tình huống xảy ra. Sau khi nghe báo cáo, đề xuất của các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể về công tác phòng, chống dịch, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 yêu cầu Phòng văn hóa tham mưu, thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các nhà hàng, quán karaoke; UBND các xã, phường cho dừng hoạt động buôn bán của các hàng quán vỉa hè trên địa bàn thành phố. Khi có vấn đề gì phát sinh, phải thông tin, báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo để có phương án chỉ đạo tốt nhất. Các thành viên Ban Chỉ đạo chủ động xây dựng phương án báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố, đồng thời xây dựng dự phòng các điểm cách ly tập trung. Đối với Trung tâm Y tế thành phố chuẩn bị đảm bảo thuốc khử trùng, các trang thiết bị như khẩu trang phải dự trù đầy đủ, cấp phát cho các Trạm y tế xã, phường, ưu tiên sử dụng khẩu trang vải. Bên cạnh đó, các thành viên là Chủ tịch UBND các xã, phường, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đơn giản các thủ tục tổ chức hỷ trên địa bàn, nếu cần thiết có thể tạm thời hoãn lại, dừng hoạt động tập trung đông người tại đền, chùa, đồng thời, phải chủ động nắm rõ tình hình địa bàn quản lý.../.

Tin - ảnh: Thu Trinh - Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: