Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thứ Hai, ngày 23 tháng 3 năm 2020 - 9:0
Hiện nay, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận khoảng 600 - 700 bệnh nhân đến khám, kèm theo đó là gần 500 người thân đi cùng. Bên cạnh đó là các bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú, người đến thăm bệnh nhân. Chính vì vậy, Bệnh viện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân nâng cao nhận thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

    Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào những ngày này, tại hầu hết các khoa, phòng, đặc biệt ngay tại lối vào của bệnh viện, hành lang các khoa: Khám bệnh, Hồi sức Cấp cứu, Nhi… được dán nhiều áp phích tuyên truyền về dịch Covid-19 và hướng dẫn cách phòng bệnh. Riêng tại Khoa Khám bệnh, bệnh viện còn bố trí nhân viên y tế sẵn sàng đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh. Hệ thống màn hình tivi tại các khoa, phòng liên tục phát các tin tức, bài viết, clip tuyên truyền để cập nhật thông tin và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh; trên trang Facebook của bệnh viện luôn cập nhật, đưa các thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19... Ngoài ra, tại cửa ra vào các khoa điều trị của bệnh viện đều có nhân viên đứng trực nhắc nhở người bệnh và nhân dân đeo khẩu trang khi ra vào bệnh viện. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn người bệnh đeo khẩu trang
để phòng, chống dịch Covid-19.

   Bà Phạm Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền nên từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19, Phòng Công tác xã hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ khẩu trang miễn phí cho người đến khám, người bệnh và người nhà bệnh nhân. Tính đến nay, chúng tôi đã tiếp nhận được trên 10.000 khẩu trang y tế để phát cho bệnh nhân hàng ngày. Ngoài ra, bộ phận chăm sóc khách của bệnh viện còn hướng dẫn cách đeo khẩu trang và phát khẩu trang miễn phí cho các trường hợp có hiện tượng ho, viêm đường hô hấp, khó thở… khi đến Bệnh viện.
   Ngoài việc tuyên truyền cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, y, bác sỹ nhằm nâng cao năng lực phòng, chống dịch cho đội ngũ y tế. Diễn biến của dịch vẫn đang rất phức tạp, chưa biết thời điểm nào sẽ hết dịch, do vậy việc vận động kêu gọi nguồn lực vẫn đang được Bệnh viện thực hiện, góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch.
   Đến khám, chăm sóc người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhiều người dân đã rất phấn khởi được phát khẩu trang y tế miễn phí và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh. Anh Nguyễn Văn Học, tổ 7, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) chia sẻ, do có người nhà ốm, nên anh phải thường xuyên vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc người bệnh. Đến đây, anh được cán bộ y tế hướng dẫn cách đeo khẩu trang, các bước rửa tay để phòng, chống dịch bệnh, nên cảm thấy yên tâm hơn. Vì vậy, anh cũng nhắc mọi người trong gia đình phải thực hiện tốt để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.
   Hiện nay, tỉnh ta chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19, song dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, bên cạnh giải pháp hàng đầu là kiểm soát nguồn lây, nắm chắc số người nước ngoài và người Việt Nam trở về từ vùng có dịch; chủ động lập hồ sơ, phân loại để quản lý, theo dõi, cách ly thì việc đưa ra những thông tin về dịch bệnh, những khuyến cáo giúp người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh của các cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh là hết sức cần thiết. Từ những thông tin được chia sẻ, mỗi gia đình, mỗi người dân sẽ có thêm kiến thức để tự bảo vệ mình, nâng cao ý thức cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả./.

Theo TQĐT
 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: