Hội phụ nữ thành phố đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Covit - 19
Thứ Tư, ngày 25 tháng 3 năm 2020 - 22:17
Hội phụ nữ thành phố Tuyên Quang hiện có trên 19 nghìn hội viên, tham gia sinh hoạt ở 219 chi hội cơ sở. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Hội LHPN các cấp trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến hội viên về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hướng dẫn hội viên bảo vệ sức khỏe, vệ sinh cá nhân và môi trường.

     Phát tờ rơi, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 là những việc làm cụ thể đang được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố thực hiện trong những ngày này. Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và người dân trong việc tuân thủ theo hướng dẫn của ngành Y tế nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Bà Vũ Thị Nguyệt, xóm 8 xã Tràng Đà cho biết, Từ lúc nghe cán bộ địa phương tuyên truyền cũng như xem báo, nghe đài nói về biện pháp phòng tránh dịch bệnh, trong đó có việc giữ gìn vệ sinh trong ăn uống, bà luôn nhắc chồng, con chú ý vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở; sử dụng khẩu trang đúng cách cũng như sự cần thiết của việc rửa tay sạch sẽ sau khi đi làm về, nhất là trước khi ăn uống để phòng tránh dịch bệnh.

Hội phụ nữ Tràng Đà hướng dẫn chị em hội viên cách rửa tay đúng cách phòng chống dịch Covid – 19

      Chị Mè Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tràng Đà cho biết, Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của cấp trên, Hội phụ nữ xã Tràng Đà đã tích cực phối hợp tuyên truyền trực tiếp đến các hộ dân trên địa bàn thông qua tờ rơi, tin, ảnh, bài viết liên quan đến kỹ năng phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, mỗi hội viên phụ nữ và nhân dân đều tự giác phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chuồng trại và các đồ vật trong gia đình đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch Covid - 19 theo hướng dẫn của ngành y tế và các cơ quan chức năng, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa.
     Để góp phần giúp người dân và chị em phụ nữ chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Hội LHPN thành phố Tuyên Quang đã thường xuyên cập nhập thông tin dịch bệnh và tìm hiểu cách phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế. Các cơ hội đã thành lập các tổ tuyên truyền lưu động, mỗi tổ từ 3-5 thành viên, trực tiếp đến gia đình và các khu vực chợ để phát trên 3 nghìn tờ rơi, tuyên truyền cho chị em tiểu thương và hướng dẫn, vận động các chị mang khẩu trang đúng cách; thực hiện các bước phòng tránh dịch bệnh. Đã vận động các nhà may trên địa bàn thành phố ủng hộ trên 2 nghìn khẩu trang cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, các cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố còn chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình đời sống của hội viên phụ nữ, giúp hội viên phụ nữ không quá hoang mang, lo lắng trước dịch bệnh. Đồng thời, giải thích, tuyên truyền cho chị em phụ nữ và người dân không nên chia sẻ thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội để tránh tình trạng vi phạm pháp luật.

Hội phụ nữ  phường Hưng Thành phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19

      Với tinh thần quyết tâm, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đã và đang làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

 

                                                         Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 

 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: