Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh sẵn sàng chống dịch
Thứ Ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020 - 10:30
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đang diễn biến khó lường. Được UBND tỉnh Tuyên Quang giao đảm bảo địa điểm để đón nhận công dân Việt Nam từ những vùng có dịch về địa bàn tỉnh cách ly tập trung, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng của tỉnh chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp công dân.

    Trung đoàn bộ binh 247, Bộ CHQS tỉnh đóng quân trên địa bàn thôn T 235 xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) là nơi đón tiếp và cách ly công dân Việt Nam từ những vùng có dịch về địa bàn tỉnh. Trong suốt những ngày qua, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Trung đoàn 247 huy động toàn bộ cán bộ, chiến sỹ tiến hành vệ sinh khuôn viên, tu sửa, lắp đặt thêm hệ thống điện, nước sinh hoạt; phối hợp với Sở Y tế thực hiện nghiêm các biện pháp khử trùng, sát khuẩn tại nơi cách ly. Đồng thời thành lập bộ phận chỉ huy chung, bộ phận bảo đảm quân y, nuôi quân, bảo vệ, tuần tra, canh gác và bộ phận bảo đảm trang phục, trang thiết bị vệ sinh thu gom chất thải.

 

Sở y tế tỉnh thực hiện các biện pháp khử trùng, sát khuẩn khu vực cách ly của tỉnh tại Trung đoàn 247.

   Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc sở Y tế cho biết: Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ với Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn các bước khi tiếp đón, hướng dẫn công dân về cách ly, công tác vệ sinh phòng hộ cho các y, bác sỹ và cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, những người trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ trong khu vực cách ly.
   Thượng tá Trần Văn Thành, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 247 Bộ CHQS tỉnh chia sẻ, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn đã tập trung vận dụng tốt phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó vận dụng tối đa cơ sở vật chất có sẵn, kịp thời bảo đảm với khả năng cao nhất cho khu vực cách ly. Hiện tại Trung đoàn đã sử dụng 3 dãy nhà 2 tầng với 184 giường với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt bình thường cho người được cách ly theo quy định. Khi cần thiết để mở rộng khu cách ly, tiếp tục sử dụng các dãy nhà 2 tầng còn lại và có thể đảm bảo được từ 300 đến 400 công dân về cách ly. Trong khu vực cách ly, Trung đoàn đã bố trí khu vực cách ly riêng cho công dân nam, công dân nữ và cho những công dân người nước ngoài; bố trí nơi ăn ở cho đội ngũ y, bác sỹ và cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác phục vụ trong khu vực cách ly; hệ thống bếp nấu, nhà ăn, dụng cụ sinh hoạt đảm bảo. Đến nay, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng của tỉnh đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng tiếp đón công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về cách ly trên địa bàn tỉnh theo quy định./.

Theo TQĐT
 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: