Thành đoàn Tuyên Quang Tổng kết và trao giải Cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ Ba, ngày 19 tháng 5 năm 2020 - 14:27
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 19/5, Thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức Dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo Tỉnh đoàn Tuyên Quang; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể thành phố; Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc và đông đào đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên Dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức, phát động từ ngày 28/4, Với hình thức, mỗi cơ sở đoàn, mỗi thí sinh hoặc nhóm thi sinh tham gia xây dựng 1 Video Clip, giới thiệu về một cuốn sách viết về Chỉ tịch Hồ Chí Minh, với thời lượng từ 5 đến 7 phút, đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh trên địa bàn thành phố tham gia. Chia sẻ niềm vui khi được Ban tổ chức trao giải A, em Đinh Nguyễn Hà Linh, học sinh lớp 6E trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, Khi được cô Tổng phụ trách thông bào thể lệ cuộc thi, em đã chia sẻ với mẹ của em và được mẹ hỗ trợ, định hướng và thực hiện quay Clips, em đã chọn giới thiệu cuốn sách “Búp sen xanh” của tác giả nhà văn Sơn Tùng, đây là cuốn sách dày 370 trang của nhà xuất bản Kim Đồng. Trong cuốn sách, tác giả Nhà văn Sơn Tùng đã khắc họa rõ nét cuộc đời đầy những gian truân của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từ lúc mới sinh cho đến khi Người rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Bằng lối hành văn giản dị, trong sáng, nhà văn Sơn Tùng đã cuốn hút tôi bằng cách gợi lên một hình ảnh về Bác Hồ thật sống động, từ thời niên thiếu cho đến khi Người lên tàu ra đi tìm đường cứu nước. Một hình ảnh rất thân quen, rất gần gũi và giản dị. Một giai đoạn ngắn trong cuộc đời huyền thoại của Bác nhưng nó chứa đựng rất nhiều điều bổ ích. Từ đó khích lệ em thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy bằng những hành động, việc làm cụ thể, đặc biệt trong học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. 

Ban tổ chức Trao giả A ( cá nhân ) cho em Đinh Nguyễn Hà Linh

Chị Trần Hoàng Trinh, Bí thư Đoàn phường Minh Xuân cho biết, Hưởng ứng cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn phường Minh Xuân đã chọn giới thiệu tác phẩm “Về Tân Trào” của tác giả Nhà văn Phù Ninh, cuốn sách đã nêu bật quá trình sống và làm việc ở Tân Trào của Bác Hồ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946 - 1954), các câu chuyện trong cuốn sách giúp người đọc thấy rõ hơn tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh - hình ảnh vĩ đại nhưng rất đỗi giản dị, gần gũi, thân thương của Người và hơn cả là sự quan tâm của Bác không chỉ ở những chuyện to lớn mà từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. 

Ban tổ chức Trao giải A ( Tập thể) cho các tác phẩm xuất sắc cuộc thi

Ban tổ chức Trao giải B ( Tập thể) cho các tác phẩm xuất sắc cuộc thi

Cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Thành đoàn phát động đã thu hút 47 tác phẩm của các tập thể và cá nhân đoàn viên thanh niên học sinh tham gia. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh nhận thức sâu sắc, về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; củng cố và bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và học sinh. Chị Phạm Thị Bích Hường, Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang cho biết, được phát động trong khi dịch Covid -19 đang có nhiều phức tạp, song đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các cơ sở đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên, các clips tác phẩm dự thi được các bạn đoàn viên thanh niên lựa chọn đầu tư công phu, nội dung phong phú. Không chỉ giới thiệu các tác phẩm của các tác giả nổi tiếng, mà còn có nhiều tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ đang sinh sống và làm việc trên quê hương Tuyên Quang. Đồng thời cũng qua cuộc thi này, các Clip này sẽ được đảng tải trên các trang Panpage của Thành đoàn sẽ là dịp để mọi người cùng chia sẻ, giúp cho bạn bè không chỉ trong mà ngoài tỉnh biết và hiểu sâu sắc hơn về cái nôi của cách mạng Tân Trào lịch sử. Đây cũng là dịp để khích lệ, khơi dậy niềm say mê, yêu thích đọc sách trong các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh. Kết thúc ban tổ chức đã trao 4 giải A; 5 giải B; 14 giải C và 2 giải phụ cho các tập thể và cá nhân có Clips tham gia xuất sắc./.

 

                                                                   Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 


 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: