Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp cơ sở
Thứ Tư, ngày 20 tháng 5 năm 2020 - 16:20
Chiều ngày 20/5, Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp cơ sở

      Thực hiện Chỉ thị 35 - CT/ TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Nghị quyết và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy đã lựa chọn Đảng bộ Trường THPT Chuyên làm Đại hội điểm khối đơn vị Sự nghiệp của Thành phố và Đảng bộ Khối cơ quan UBND thành phố làm điểm khối hành chính sự nghiệp. Trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội, các Đảng bộ được chọn tổ chức Đại hội điểm đã tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội. Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm quy trình, nội dung và thời gian theo quy định. Công tác chuẩn bị các văn kiện để trình đại hội, đặc biệt là Dự thảo  Báo cáo Chính trị được chuẩn bị công phu; đã chỉ rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ đến sát tình hình thực tế của đơn vị. Công tác chuẩn bị nhân sự chu đáo, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của cấp uỷ đương nhiệm. Công tác điều hành của Đoàn chủ tịch hợp lý, linh hoạt; công tác bầu cử tại đại hội thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đúng quy chế. Cơ sở vật chất phục vụ đại hội được chuẩn bị chu đáo; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt.Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như, Công tác điều hành của Đoàn Chủ tịch, Ban kiểm phiếu có lúc còn lúng túng; việc thảo luận, tham gia ý kiến vào các văn kiện trình đại hội xây dựng các giải pháp chưa gắn với nhiệm vụ của đảng bộ…Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến đánh giá như, phần mềm kiểm phiếu không còn phù hợp; công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội còn hạn chế; việc bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên cần bán sát theo hướng dân số 03...

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận hội nghị

   Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhấn mạnh, Hiện Đảng bộ thành phố có 33 chi, đảng bộ trực thuộc, đến ngày 20/5 đã có 3 Đảng bộ đại hội điểm cấp cơ sở và Đảng bộ Quân sự thành phố hoàn thành đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025. Để tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở của 29 Chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy hoàn thành theo kế hoạch trong tháng 6 năm 2020, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung đề nghị, Từ những kết quả của đại hội cơ sở điểm, các đại biểu đã thảo luận, các chi, đảng bộ cần nắm chắc các quy trình, trình tự Đại hội; cần có sự nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp từ thực tế;Tham luận phải bám sát nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan đơn vị; Công tác chuẩn bị cho bầu cử, tập huấn, điều hành, trình chiếu kết quả bầu cử; Cần xây dựng nội dung chương phiên họp thứ nhất; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; Tổ công tác và tổ kỹ thuật cần phối hợp chặt chẽ, đúng quy định công tác trình chiếu bầu cử và kết quả bầu cử bảo đảm các yêu cầu của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy trong việc triển khai đại hội Đảng bộ cấp mình.

 

                                              Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 

 


 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: