Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020 - 12:1
Được nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội do dịch Covid-19, ông Khuất Văn Bình, tổ 9, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) đã đem đến tận phường ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid -19 của phường, đồng thời ủng hộ thêm 500 nghìn để giúp đỡ người khó khăn hơn.

Ông Khuất Văn Bình.

Ông Khuất Văn Bình là CCB tham gia kháng chiến chống Mỹ. Kết thúc chiến tranh, ông chuyển ngành về công tác ở Ty xây dựng Hà Tuyên. Năm 2002, nghỉ chế độ hưu trí, ông tiếp tục công tác xã hội ở khu dân cư với vai trò trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư. Hơn 10 năm công tác ở khu dân cư, tuổi cao, sức yếu, bản thân nhiễm chất độc da cam/dioxin thường xuyên ốm đau, ông đã xin nghỉ.

Theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, ông Bình là đối tượng chính sách được hỗ trợ 1,5 triệu đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội 62 tỷ đồng của Chính phủ. Ngay sau khi nhận được tiền hỗ trợ, ông Bình đã đến gặp lãnh đạo phường Hưng Thành cảm ơn Đảng, Nhà nước quan tâm tới gia đình chính sách, người có công. Đồng thời tận tay gửi lại số tiền vừa được lĩnh vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của phường và ủng hộ thêm 500 nghìn đồng tiền tiết kiệm, tổng là 2 triệu đồng để giúp đỡ người khó khăn hơn.

Nói về quyết định của mình, ông Bình bộc bạch: “Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến gia đình chính sách. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá rất cao những hành động thiết thực của Đảng ủy, chính quyền phường trong thời gian qua đối với gia đình chính sách như chúng tôi. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ, phường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho dân. Với trách nhiệm của một người lính, tôi gửi lại phần hỗ trợ của mình để phường giúp đỡ người khó khăn hơn”.

Ông Đào Quang Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hưng Thành cho biết: “Ông Bình đến gặp chúng tôi gửi lời cảm ơn. Đồng thời tận tay gửi lại số tiền vừa được lĩnh. Đảng ủy, chính quyền, MTTQ phường đã ghi nhận tấm lòng cao cả này”. 

Theo TQĐT


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: