Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam
Thứ Năm, ngày 2 tháng 7 năm 2020 - 14:0
Sáng ngày 02/7, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

   

Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI)

   5 năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về việc vận động ủng hộ quỹ “Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/ dioxin” thành phố Tuyên Quang. Kết quả, từ năm 2014 đến nay đã vận động thu được trên 400 triệu đồng. 13/13 tổ chức hội nạn nhân CĐDC/ dioxin các xã, phường đã xây dựng được quỹ hội, số thu hàng năm tính bình quân của một xã, phường đạt từ 15-20 triệu đồng. Hàng năm, Hội dành 90-95% quỹ chi hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; chi hoạt động thường xuyên; chi công tác khen thưởng. Tính từ tháng 1/2015 đến tháng 4/2020 có 550 người hoạt động kháng chiến trên chiến trường B, C, K trong vùng Mỹ phun rải chất độc hóa học được hưởng chế độ của Nhà nước. Tăng so với thời điểm trước khi có Chỉ thị 43 là 292 người. Nhân dịp này, Hội nạn nhân CĐDC/ dioxin thành phố đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI)./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: